top of page

Group

Public·91 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: nhiều dân cày ổn định cuộc sống từ nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được đa dạng dân cày huyện Chợ Gạo để ý thực hiện. Ngành nghề buôn bán này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm phổ quát lao động nhàn rỗi tại địa phương.

bây giờ, việc buôn bán phôi mai vàng được nhiều dân cày tại phố Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Phổ biến lao động trước đây phải đi làm công, làm công thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được người mua chọn lọc để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm mướn thanh long cho các vựa thanh long tại tỉnh Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định kết hợp mang thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để mang những phôi mai vàng ưng ý và đáp ứng sở thích người mua, anh mua mua mai tại các vườn mai tại tỉnh giấc Long An, thành phố Hồ Chí Minh và các thị xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sau ấy tải về cắt tỉa bớt cành, khiến bầu, khiến cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hiện các giai đoạn đẽo gọt, xẹp rửa đất để sở hữu đế mai đẹp lôi kéo người mua. Những phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau lúc hoàn thành các thời kỳ khiến phôi mai, anh còn thực hành quay các clip và đăng vận tải trên Youtube. Qua phương pháp làm cho này, anh tậu được phổ quát các bạn tại phổ quát nơi trong cả nước, tập hợp rộng rãi tại các tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh làm cho nghề buôn bán hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh em khiến nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này hơi phù hợp nên bắt tay vào thực hành. Sở hữu kinh nghiệm từ nghề sắm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa có dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai sở hữu phần nhiều kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và có tất cả các chiếc mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những loại mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá trung bình trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công việc này, anh đã tạo việc khiến cho nhiều thành viên trong gia đình, ngoài ra vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho 1 số lao động thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công việc kinh doanh phôi mai vàng các cái đã giúp gia đình anh với cuộc sống ổn định.

hiện tại, trên địa bàn những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) sở hữu sắp 15 hộ thực hành mô hình kinh doanh phôi mai sản xuất cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp rộng rãi cần lao nhàn rỗi có việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page