top of page

Group

Public·104 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn, quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) có rộng rãi hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công tiêu biểu với mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được phổ thông dân cày trên khu vực huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) ứng dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn với phổ biến hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình có mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai vàng giá rẻ đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm công cho các vựa cây kiểng tại tỉnh Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, công nghệ trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông đa dạng đẹp mắt.

cho đến nay, chú Tư Kiên đã mang được hơn 6 công đất vườn mai sở hữu trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ nhàng nhàng đến to.

Trong năm, chú chăm nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai lớn mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng chưng Tết ở phường Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán có đa dạng giá khác nhau, nhưng sở hữu chú Kiên thì để phục vụ nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan niệm, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận mua vừa bán và tuyệt đối ko kể thách, ko nâng giá, để mọi khách hàng khắp nơi đều với thể tiện lợi với các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau phân phối cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng từ nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên có điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm phổ thông diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước lượng nhàng nhàng nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page