top of page

Group

Public·104 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay thành công điển hình sở hữu mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú.

thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được nhiều dân cày trên địa bàn quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) vận dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, phường Đồng Sơn với đa dạng hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình có mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm thuê cho những vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ biến đẹp mắt.

đến giờ, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai có trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ nhàng nhàng tới to.

Trong năm, chú coi sóc, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai vững mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở thức giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác bỏ Tết ở phường Đồng Sơn, quận Gò Công Tây, tỉnh giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán sở hữu nhiều giá khác nhau, nhưng sở hữu chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận mua vừa bán và tuyệt đối ko nói thách, ko nâng giá, để mọi người dùng khắp nơi đều sở hữu thể tiện dụng mang các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau sản xuất cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng từ nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên mang điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm rộng rãi diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước tính trung bình nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên phân bua, nghề trồng cây mai vàng tuy với thu nhập cao nhưng cũng rất nặng nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun ké những cái thuốc đặc trị kịp thời.

tuy nhiên, cây mai vàng cần phải có lượng nước tưới phù hợp và phải là nước ngọt, nếu như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page