top of page

Group

Public·150 members
thanh tran
thanh tran

gần Tết, đa dạng vườn mai vẫn đang đợi khách

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2024 nổi danh tại Tp.Hồ Chí Minh đang khẩn trương nhặt lá, chăm nom để phục vụ các cây mai cuốn hút nhất phục vụ quý khách.

Hàng chục nhân công khẩn trương nhặt lá mai tại vườn mai Chí Công, thành thị Thủ Đức, tỉnh thành Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Anh).bên cạnh đó, theo ghi nhận, nhu cầu tậu tìm mai của người chơi mai Tết còn khá lác đác, kém nở rộ so với các năm trước.

Làng mai Bình Lợi (xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh) từ lâu được biết đến là vùng trồng mai lớn và với tiếng của Tp. Hồ Chí Minh. Cả phố hiện có gần 500 hộ trồng mai sở hữu tổng diện tích khoảng 510 ha. Hiện giờ, các nhà vườn đang tong tả công tác nhặt lá, tập hợp coi ngó để cây ra nụ lớn, khoẻ.

ngoài ra, phôi mai vàng giá rẻ cho biết, thị trường mai năm nay có vẻ trầm lắng hơn các năm trước. Tới gần giữa tháng Chạp nhưng thương lái chỉ tới tham khảo giá chứ chưa đặt cọc hay chốt tậu. Những khách quen ở xa như khu vực miền Bắc, miền Trung năm nay cũng chưa phổ thông.

Vườn mai Hữu Đức thị trấn Bình Lợi, thị xã Bình Chánh sở hữu 4ha trồng mai sở hữu khoảng hơn 20.000 cây mai thành phẩm đã sẵn sàng để đưa ra thị trường. Theo anh Bùi Ngọc Đức - chủ vườn, năm nay do tình hình kinh tế khó khăn, phổ quát người thắt chặt ăn xài hơn, đặc trưng là các sản phẩm ko cần phải có nên thị trường mai kém tấp nập hơn dù nhà vườn đã chủ động ưu đãi để phổ thông người có mai chơi Tết.

Chuẩn bị các chậu mai mini, mai bonsai để sản xuất ra thị trường. (Ảnh: Xuân Anh).

giả dụ các năm trước, một chậu mai với giá khoảng 500.000 đồng thì năm nay chỉ bán khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Để tiếp cận được phổ thông người mua hơn ở phổ biến tầng lớp khác nhau, năm nay, vườn mai Hữu Đức đưa ra thị phần khoảng 1.000 chậu mai bonsai, đặc biệt là mai bonsai mini.

không những thế, còn sở hữu khoảng 1.000 chậu mai dành riêng cho khách thuê. Có các chậu mai được khách đặt thuê trước, tùy nhu cầu của quý khách nhà vườn sẽ lựa chọn thời gian nhặt lá và trông nom để mai nở đúng ngày. Sau Tết, nhà vườn sẽ thu lại những cây mai này để tiếp tục trông nom cho các Tết sau.

Ông Nguyễn Văn Kim, vườn mai Văn Giàu, (xã Bình Lợi, thị xã Bình Chánh cho biết, những năm trước, vườn mai Văn Giàu bán ra thị phần nhàng nhàng trong khoảng hai.000 - 3.000 cây mai, mỗi cây giá từ 500.000 - 700.000 đồng. Nhưng năm nay, sức mua chậm hơn năm ngoái và dự đoán mục tiêu thụ được khoảng 1.000 - hai.000 cây mai.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • autismparentengage
 • Job und Fortbildung
  Job und Fortbildung
 • Sagar Sharma
  Sagar Sharma
 • DaVegasIndia
  DaVegasIndia
 • Migliori Serie TV
  Migliori Serie TV
bottom of page