top of page

Group

Public·104 members
thanh tran
thanh tran

các giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều với Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Không người nào nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết đến. Sở hữu người kể rằng cây mai là tượng trưng cho sự may mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là một dòng cây dùng để trừ tà, đuổi quỷ mang lại sự an lành, hạnh phúc và hưng vượng vượng cho gia chủ.tương tự cả phôi mai tứ quý khủng đều là các dòng cây dân gian được yêu chuộng và xem như biểu trưng của ngày tết vì những quan niệm thấp đẹp mà người xưa đã định đặt cho hai chiếc cây này. Nhưng thật ra thì theo tự dưng thì hai loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ đông đảo, nhất là ngày xưa, khi các loài hoa chưa được phong phú và đa dạng như hiện nay nên hoa đào và hoa mai được xem là 2 mẫu hoa đặc thù nở vào mùa xuân.

Hoa đào thì phù hợp sở hữu không khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp có nhiệt độ nóng ở miền Nam nên 2 chiếc hoa này sống trên 2 vùng miền khác nhau của nước ta và đặc biệt cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân khôn xiết tinh quái và thơm ngào ngạt. Ngày tết, gia đình nào cũng tậu về 1 cây mai, cây đào hoặc 1 cành mai cành đào để cắm hoặc bác bỏ trong nhà cho mang không khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều có 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về khởi thủy của 2 mẫu hoa biểu tượng cho mùa xuân này cũng như nói lên nỗi khát khao về một cuộc sống an bình, phong túc, hạnh phúc của tiên sư cha ta xưa..

Bài viết này, tạp chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu sở hữu bạn đọc về những giống Mai quý với mặt ở Việt Nam. Trên toàn cầu ước lượng với hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đấy, 70% những giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

một. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, với xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản, hoa mang màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt buộc phải là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua giai đoạn thuần dưỡng khí hậu nước ta. Những dòng cây có rễ trằn phải chăng tiền hoặc ko được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ có các cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng sở hữu 5 cánh, có nhụy giống mang hoa Mai. Khi nở ở nơi có ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời gian giữ hoa lên đến một tháng.

  • Cây thuộc mẫu thân gỗ, sở hữu tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ đem đến cho gia chủ sự may mắn, biểu trưng cho ước muốn bình im, đẩy lùi điều xấu, mang lại điềm lành. Cho nên, mai đỏ thường được chọn lựa để trồng chưng trong dịp tết gần như.

hai. Mai Cúc vạn thọ

Đặc điểm:

  • Khác với các dòng mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ vô cương sở hữu gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa sở hữu trong khoảng 30 – 50 cánh xếp đa dạng lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất thời trang và lôi kéo.

  • các người sở hữu thị hiếu chơi mai hoa rộng rãi, cánh đa dạng, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ này.

  • Giống mai này hợp sở hữu khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây vững mạnh ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page