top of page

Group

Public·91 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, phố Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) sở hữu rộng rãi hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công tiêu biểu với mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).


thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu mai phôi là gì trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được phổ thông nông dân trên khu vực thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) ứng dụng thực hiện.

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn với phổ thông hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình sở hữu mô hình của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm mướn cho những vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được những kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ thông đẹp mắt.

cho đến nay, chú Tư Kiên đã có được hơn 6 công đất vườn mai sở hữu trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ nhàng nhàng đến to.

Trong năm, chú chăm nom, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai tăng trưởng đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng chưng Tết ở phố Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với phổ quát giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận sắm vừa bán và tuyệt đối ko nhắc thách, ko nâng giá, để mọi quý khách khắp nơi đều có thể thuận tiện mang những cây mai vàng của gia đình chú. Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page